แสดงเวอร์ชันเต็ม : ^^สโตนเฮนจ์เมืองไทย^^
มีเวลาได้แวะไปแดนอีสานเพราะงานการที่ต้องทำ เหนื่อยนักกับการเดินทาง..เพื่อนๆ Ttc หายไปไหนหมดคะนี่
อีกครั้งที่ได้ไป ระลึกความทรงจำ ครั้งยิ่งใหญ่ ไม่เคยเจอฟ้าสีแดงที่ไหนเท่าที่นี่ และที่สมุย สักครั้ง.. กับวันเหงาๆ เจ้านาง
ตะวันยามเช้า กับสายลมเบาๆ อากาศเย็นๆ สบายๆ เสียงนก เสียงลม เสียงอากาศ ช่างได้ใจซะจริง
ค่ำคืนที่ผ่านไป เรานอนนับดาวคู่กัน บ้างก็ไปดูหนัง บ้างก็จิบชาเย็นๆ บ้างก็แกว่งเท้านอนมองดาวอย่างมีความสุข ส่วนเจ้า... นั่งนิ่งเงียบ..ข้างเต้นท์ภายใต้สายลมกระหน่ำ
แต่เช้าวันนี้หลังจากตื่นนอน..พบแสงนี้เป็นแสงแรก
NAMELESS
23-06-2010, 22:37
ปาดป้าก่อน อิอิ
เฮ้อ....! แอบอิจฉาเจ้านางทุกครั้งที่เห็นรูปสวย ๆ จากเจ้านางได้ไปเที่ยวมา สวยมาก ๆ ค่ะ อยากมีโอกาสไปมั่งจังเลยยยยยยยย
:emo012eu7:
ปาดป้าก่อน อิอิ
น้าก้อง....ใจร้ายยยยยยยยยยยยยยยยย
สวยงามมากกกกครับหน้าพากิ๊กไปเที่ยวนะครับ :22emoticon-cartoon-
ว้ายยยยยยยยยยยย เจ้าอุตส่าหมาดึกๆ แล้วนะ ไม่หลับไม่นอนกันอีกเหรอ หงิงงงงงงงงงงงง
จากแสงแรก เดินงัวเงียจากเต้นท์ ออกมา เพื่อนๆ 10 คนหายไปที่หินด้านล่างกันหมดแล้ว... เจ้าเลยเดินตุ๊บป่องตามมา 1 กม. เห็นไอ้ก๊อกน้องที่ไปเดินตาม เลยให้ไปกระโดดโลดเต้นบนก้อนหิน
ต่อไปนี้จะลงภาพให้อิจฉาาาาาาาาาาาาาาาไปตามๆกันเลย ฮึ คอยดู... หงิงงงงงงงงงงงงงง
ว้ายยยยยยยยยยยย เจ้าอุตส่าหมาดึกๆ แล้วนะ ไม่หลับไม่นอนกันอีกเหรอ หงิงงงงงงงงงงงง
ป้าแหม่มเป็นคนนอนดึกค่ะ แล้วก็ดูบอลไปด้วยแต่ไม่รู้เรื่องหรอก สู้น้าก้องไม่ได้ ปาดหน้าไปซะงั้น...วันนี้ห้องแชทเดี้ยงละซี น้าก้อง
:kapook-17196-7812:
น้าก้อง....ใจร้ายยยยยยยยยยยยยยยยย
คริ คริ ใช่ ใจร้ายสุดๆ ไม่ง้อแกรแล้วตาก้อง...
สวยงามมากกกกครับหน้าพากิ๊กไปเที่ยวนะครับ :22emoticon-cartoon-
อย่าโดยเด็ดขาดดดดดดดดดดดด เหวทั้งนั้นตรงนั้นน่ะ... ไม่มีที่หลบนะขอบอก
อยู่ที่ไหนคับ อยากไปมั่ง
อยู่ชัยภูมิคะ เลยน้ำตกตาดโตนขึ้นไป ประมาณ 30 กม.คะ ไปเลยๆ สวยๆ ตอนนี้สวยสุดๆคะ
NAMELESS
23-06-2010, 22:56
น้าก้อง....ใจร้ายยยยยยยยยยยยยยยยย
คริ คริ ใช่ ใจร้ายสุดๆ ไม่ง้อแกรแล้วตาก้อง...โดนรุมเลย:i42:
รูปสวยคับป้า
อยู่ที่ไหนคับ อยากไปมั่งชัยภูมิไงลุง:emoticon---//3232
เจ้าเดินหามุม ตรงไหนก็ดูรกไปหมดไม่เหมือนปีก่อน จำได้ไหมคะสวยมากๆแต่ฟ้าไม่แจ่มอย่างนี้
แนวหินที่ตั้ง นกที่บินผ่าน เสียงชัตเตอร์ที่กระหน่ำ ไม่มีแม้แต่เสียงคนเป็นสิบๆ ที่อยู่ตรงนั้น... เพราะหัวใจอยู่กับแนวท้องฟ้าและก้อนสโตนเฮนจ์กันหมด
มีความสุขกับการเก็บภาพ กับการหัดถ่ายภาพด้วยกล้องคอมแพ็คของเจ้านาง เปลี่ยน wb ไปมา และลดสตอปไปสุดๆ เพราะฟ้าเริ่มชมพูแล้ว
จากกล้องเล็กมาเป็นกล้องใหญ่ ลองหัดๆถ่ายภาพไป...
เพื่อนๆหาย แต่ดันมีกองถ่ายทำมาแทนที่ ... เพื่อนๆ หายไปด้านหน้าหิน และด้านหน้าผา แต่เจ้ายังคงยืนตรงนี้ที่เดิม...
แล้วอยู่ๆ ก็มีเสียงเพลงจาก mp3 ของเจ้า...
ฟ้าใกล้สว่างแล้ว...
แว่วเสียงสกุณา..
นกพึ่งตื่นนิทรา..
หลับตาได้ไม่นาน...
ทำไมมันช่างเข้ากับบรรยากาศเสียจริงเชียว
เมื่อฟ้าสว่าง... เจ้านางต้องรีบกลับเพราะท้องที่ร้องตลอดคืน กินไม่ทันเพื่อนๆ มัวเคี้ยวเอื่อง... เซ็งเลย
ก่อนกลับแคมป์เก็บภาพสักหน่อย ไปมาจริงๆ ไม่ได้โม้
หันหลังกลับมา หนอยแนะ มันหายกันไปบนก้อนหินนี่เอง ปล่อยให้เราเดินคนเดียว แถมหอบกาน้ำ หัวแก๊ส แก้ว กาแฟ หนมปังที่วางไว้กลับคนเดียว เลยวางไว้เหมือนเดิม กลับมือเปล่า...
เมื่อฟ้าสว่าง สิ่งที่เห็นตามแนวกลุ่มหินที่นี่ บนทุ่งหญ้ากว้างไกลตา บนยอดเนินหัวโล้นที่แบ่งมาเป็นไรเป็นทุ่งหญ้า..... กลับสวยงามด้วยสีท้องฟ้าเป็นประกาย
บางมุม บางแนว แต่ละด้าน ที่เต็มไปด้วยก้อนหินขนาดเขื่องใหญ่ๆ หลายหลากก้อนปะปนบนทุ่งหญ้าดอกแดงและแนวดอกไม้ดินม่วงๆ อ่อนๆ สวยฟระ
เก็บแคมป์แล้วเรามาเดินเล่นบนสวนหิน สีสันเริ่มก่อเกิด เมื่อ...ร่มสีเหลืองของเจ้ากลายมาเป็นฉากหน้า ฉากหลังกันอย่างสนุกสนาน
เจ้าอดไม่ได้ที่จะไปลั่นล้า...กลางทุ่งบ้าง บนก้อนหินบ้าง
ภาพจากกล้อง นิคอน บ้าง ภาพเต็มๆ ขอบสโตนเฮนจ์ เมืองไทย ภูแลนคา
พี่ๆ ที่ไปบอกว่าเจ้านาง สีสันแกรจะสวยกว่าก้อนหินแล้ว
ยามเช้าที่มอหินขาว กับบรรยากาศ เก็บภาพ จากกล้องคอมแพ็คตัวเล็ก เจ้านั่งอยู่ตรงนี้ กับแสงสีแดงตรงหน้า แปลกไหมกับการหักเหของแสงกับการใช้ฟังชั่นกล้อง ตัวเล็กๆ เจ้าชอบภาพชุดนี้จังคะ
กับกิจกรรมพวกเรา ที่ทำ วิ่งเล่น กระโดด กันอย่างสนุกสนาน... แบบนี้
เพื่อนๆ บอกว่า สุโค่ย... เจ้านั่งฟังแล้วเริ่มงง รัยฟระ ตอนนี้รู้แระ มันแปลว่าสุดยอดที่มอหินขาว
รอบๆ เจ้า เราไปกัน 40 คน กิจกรรมคือ หามุมเก็บภาพ แต่บางทีก็แอบดูคนอื่นเก็บภาพ ดูอริยาบถ ดูความตื่นตา ดูความอลังการก้อนหินยักษ์ ที่เรียงแนว เรียงรายอย่างธรรมชาติ แต่เสียดาย ที่ไม่มีไม้ใหญ่ปกคลุม...หรือว่า...ชุมชนจัดทำ หรือเหล่านี้เป็นจินตนาการที่พระเจ้าสร้างมา
ก้อนหินบางก้อน มีป้ายบอกว่า นี่แหละที่พี่เบิรด์นอน นี่แหละที่พี่เบิรด์ดูดาว...
สำหรับเจ้าแล้ว การเดินทางเท่าที่ตัวเองยังทำได้ จะไปจนกว่าจะไม่มีแรงและเวลาไ้ด้ไป
ความกว้างไกลของแสง ความอลังการของก้อนหินบนภูเขา มีหลายกลุ่มหลายก้อน สักวันเจ้าจะเรียนรุ้ดินหินทราย.. เพื่อนำมาบอกเล่าสู่กันฟัง อะไรคือธรรมชาติ อะไรคือชั้นหิน... เหล่านี้เป็นแค่ภาพหรือเป็นวิวัฒนาการมีกี่ร้อยล้านปี..
บางทีก็นอนบนแผ่นหิน เพื่อให้ได้สัมผัสพลังแห่งวงจรแถบนี้.. เผื่อว่ามันจะซึมซับเข้าสมองสองข้าง... ป่าวหรอก เจ้าแค่นอนรอเพื่อนๆ ตรงนี้เพื่อมองท้องฟ้าสีฟ้า หันซ้ายเป็นท้องหญ้าสีเขียว หันขวาเป็นแนวหินบดบัง.
อะไรจะสุข..เท่ากับถือกล้องท่องไป ไม่ว่าภาพจะเป็นอย่างไร ก็ภาพเรา
แต่ตอนนี้..มองไม่ไหวแล้ว ง่วงมากกกกกกกกกก ที่สุด..
สุดท้ายก่อนนอนคืนนี้
ขอบคุณ อช.ภูแลนคา มอหินขาว หรือสโตนเฮนจ์เมืองไทย
ขอบคุณเพื่อนๆ ทราเวลเลอร์ไทย และพี่ๆ น้องๆ นักถ่ายภาพที่ตามๆเ้จ้าไปแรมทาง
ขอบคุณพืนที่ Ttc ใ้ห้เจ้าได้แบ่งปันอยากให้เหมือนว่าไปด้วยตัวเอง
ขอบคุณกล้องซัมซุงคอมแพ็คตัวเล็ก ที่ได้เก็บภาพมาฝาก มากมาย
คืนนี้ฝันดีคะ่ บาย
กับกิจกรรมพวกเรา ที่ทำ วิ่งเล่น กระโดด กันอย่างสนุกสนาน... แบบนี้
เพื่อนๆ บอกว่า สุโค่ย... เจ้านั่งฟังแล้วเริ่มงง รัยฟระ ตอนนี้รู้แระ มันแปลว่าสุดยอดที่มอหินขาว
ไอเดียดีจริงรูปนี้ เข้าใจตัดต่อรูปดีครับ:i40:
myjoefiend
24-06-2010, 08:43
งดงามมากมายจริงๆครับ ขอบคุณมากมายเหมือนได้ไปเที่ยวทั่วไทยกับทัวร์ เจ้านางเลย อิอิ เที่ยวทั่วไทยไม่ไปไม่รู้
ไอเดียดีจริงรูปนี้ เข้าใจตัดต่อรูปดีครับ:i40:
ภาพเดิมล้วนๆ ไม่มีการตัดต่อคะ ก็แค่อีกคนกระโดดทำท่า แล้วอีกคนกระโดดอีกท่าพร้อมๆกัน เท่านั้น ง่ายๆ
ตั้งแต่เจ้าลงภาพมาที่นี่เจ้าไม่เคยตัดต่อภาพคะ :i41:
ไปหาภาพมาให้ดู เห็นแล้วขำอ๊ะ
งดงามมากมายจริงๆครับ ขอบคุณมากมายเหมือนได้ไปเที่ยวทั่วไทยกับทัวร์ เจ้านางเลย อิอิ เที่ยวทั่วไทยไม่ไปไม่รู้
รู้นะ ว่าชมกันแต่วิว... :emo017ld2:
หงิงงงงงงงงงงงงงงงงงง:emo016zo1:
พอแดดออก กะจะไปสวีท โรแมนติกบนก้อนหิน แต่ทว่า แต่ละคนเบียดกัน เลยไม่ได้ภาพสวีท เป็นภาพต่างคนต่างใช้เท้าดันหินกันก่อนจะหล่นไปคนละทาง :emo013rk4:
เจ้ากับเพื่อนๆคะ ก่อนออกไปกลุ่มหินด้านหน้าอีกกลุ่ม ถ่ายภาพหมู่ให้ดูบรรยากาศคะ ไม่เน้นคน
เหมือนภูหอเลยคะ เสียดายเจ้าเดินมาตรงนี้ไม่มีมุมอะไร เลย กลัวงูก็กลัวคะ
กับเขตแนวกั้นระหว่างถนน กับแนวหินกลุ่มต่างๆ ขนาดแดดไม่ออกยังอ้าวขนาดนี้เลยคะ
กับป้ายหน้ามอหินขาว เจ้าหาภาพป้ายเปล่าๆ มิได้ มีแต่ภาพเพื่อนๆ พี่ๆ และตัวเองเต็มไปหมด
decskong
25-06-2010, 21:02
สวยครับ ขนาดผม เขยชัยภูมิยังไม่เคยไปเลย อิฉฉาครับ ไว้มีโอกาสไปแน่ ๆ ครับ บรรยากาศสดชื่นดีจัง
น้องขาวมุก
25-06-2010, 21:03
เคยอยู่บ้านบ้างมั้ยเนี่ย :kapook-17196-7812:
กว่าจะรวมตัวกัน 40 คน เล่นเอาหน.ทริปงง ดีที่เจ้าได้คันนี้เพื่อนๆ กันหมด มีพี่ๆ ช่างภาพจากศรีราชามาด้วย จากนั้นก็ไปจุดชมวิวผาพญานาคค่ะ คนเยอะมากถ่ายภาพอะไรไม่ค่อยได้เลย
สวยครับ ขนาดผม เขยชัยภูมิยังไม่เคยไปเลย อิฉฉาครับ ไว้มีโอกาสไปแน่ ๆ ครับ บรรยากาศสดชื่นดีจัง
รู้งี้เจ้าโทรชวน ให้ไปด้วยกันแล้วคะ ไปนอนนับดาวเคล้าแสงจันทร์ บนนั้น สวยมากกกกกก และที่สำคัญ เมืองไทยไม่ไปไม่รู้ หงิงงงงงงงงงงง
เคยอยู่บ้านบ้างมั้ยเนี่ย :kapook-17196-7812:
อยู่ย่ะ ตะเองดิ หายไปไหน ไม่นัดกันสักที.. หงิงงง:kapook-17332-8238:
แบบว่าอ๊ะนะ ใจจะขาดถ้าไม่ได้ออกไปไหน
พอแล้วเน้อะ เริ่มง่วงอีกแล้ว...ไว้มีโอกาสไปนะคะ แรลลี่ ไทรทัน ไปมอหินขาว... คริ คริ
ขอบคุณพื้นที่ Ttc ค่ะ ที่ให้เจ้าได้แบ่งปันภาพตามสายปลายฟ้า
ขับเคลื่อนระบบโดย vBulletin™ Version 4.2.5 Copyright © 2025 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.