แสดงเวอร์ชันเต็ม : ถามเรื่องเกียร์รถคับ
รบกวนขอสอบถามเรื่องเกียร์หน่อยคับคือเวลาเราขับรถแล้วเราเอาเท้าไปแตะที่คลัชเบาๆๆคับ มันมีอาการสั่นคับ ผมอยากรู้ว่ามันเป็นอะไรหรือเป่าคับน้าๆๆ ช่วยตอบผมด้วยนะคับ ขอบพระคุณมากคับ :14 3::14 3:
ไม่ดีเลยครับทำแบบนั้น แป็นครัชโดนกดแม้แผ่วๆ น้ำมันไฮดรอลิคก็มีแรงดันปั้มล่างแล้ว แผ่นครับทำท่าจะขยับอ้าออก ครัขจะไหม้เอาง่ายๆ ปล่อยจากเท้าไปเลยครับแบบนี่อย่าทำ
ไม่ดีเลยครับทำแบบนั้น แป็นครัชโดนกดแม้แผ่วๆ น้ำมันไฮดรอลิคก็มีแรงดันปั้มล่างแล้ว แผ่นครับทำท่าจะขยับอ้าออก ครัขจะไหม้เอาง่ายๆ ปล่อยจากเท้าไปเลยครับแบบนี่อย่าทำ
แล้วรถมันปกติไหมคับน้า
ไม่ดีเลยครับทำแบบนั้น แป็นครัชโดนกดแม้แผ่วๆ น้ำมันไฮดรอลิคก็มีแรงดันปั้มล่างแล้ว แผ่นครับทำท่าจะขยับอ้าออก ครัขจะไหม้เอาง่ายๆ ปล่อยจากเท้าไปเลยครับแับแล้วที่บบนี่อย่าทำ
น้าคับแล้วที่คลัชมันสั่นนะคับรถปรกติไหมคับแล้วคันอื่นๆๆเป็นเหมือนของผมเป่าคับ m11 ช่วยผมทีคับน้าๆๆ
(คำตอบวิเคราะ,คัดลอกมาจากผู้รู้ในเวปอื่น)*ครัชสั่น มักเกิดจากความไม่เรียบสม่ำเสมอของ ผ้าครัช หวีครัช และฟลายวิล หรือผ้าครัชแต่งแบบเป็นก้อนๆ จะทำให้การออกตัวของรถสั่นๆกระตุก ต้องทำการเปลี่ยนผ้าครัช และเจียรหน้าฟลายวิล หรือเปลี่ยนหวีครัช หรือเอาหวีครัชไปเจียรใหม่*)
ปรกติรถใหม่ทั่วๆไป ต้องนิ่งครับไม่สั่นเวลาเรากดเลียครัชเพื่อออกตัว
ออกได้แบบนุ่มนวลที่สุด มันต้องไม่มีอาการสั่นกระพือ
ในอาการสั่นกระพือของรถน้า อาจเป็นได้ที่การผลิต หรือประกอบจากโรงงาน
คงต้องเข้าไปให้ศูนย์ตรวจสอบ หรือขอเคลมครัชครับ แจ้งไปว่ารถเราเป็นอาการนี้ไม่ถูกใจ คันอื่นทำไมไม่เป็น หรือไปขอรถเทสในศูนย์ลองกันเลยครับ
ถ้าเวลาเราเอารถไปทำอู่นอกที่ออกแนวชุ่ย เครื่องมือยกรถไม่ค่อยพร้อม
ตอนยัดเสียบเกียร์ จะทำให้รูร่องดุมกลางของแผ่นดีสครัช บิด คดได้ เลยจะมีอาการเหยียบครัชแล้วสั่น
รูป ใส้ดุมกลางที*อาจนะครับ*คดบิดได้
ขับเคลื่อนระบบโดย vBulletin™ Version 4.2.5 Copyright © 2025 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.