แสดงเวอร์ชันเต็ม : มีเรื่องรบกวนครับ เข้ารถไม่ได้ครับ
ผมใช้ Triton ตัวธรรมดา 4 ประตู
เรื่องมีอยู่ว่ารถแบตหมดเนื่องจากจอดหนีน้ำท่วมที่คอนโดไว้ประมาณ 2 อาทิตย์ ตอนนี้สัญญาณชีพไม่มีแล้ว รีโมทกดแล้วเงียบเลยครับ เปิดประตูไม่ได้ แต่ประเด็นสำคัญคือว่ากุญแจไขประตูไม่ได้เหมือนกันครับ ตอนนี้เข้ารถไม่ได้เลย อยากทราบว่าพอมีหนทางที่จะเปิดประตู หรือเปิดกระโปรงหน้ารถเพื่อ จั้มแบ็ตมั้ยครับ หรือใครมีช่างสะเดาะประตู เปิดฝากระโปรงได้ ช่วยแนะนำทีครับ ขยับรถไม่ได้เลย
ผมอยู่บริเวณสะพานควายครับ มีช่างแนะนำได้เลยครับ
o 8 4 9 o 1 o o o 9 ครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
LuftWaffe
04-11-2011, 01:50
ดันๆๆ รอน้าๆ มาตอบครับ ขอให้หายไวไว
vileness
04-11-2011, 02:10
ทำไมกุญแจไขไม่ได้ละครับ มันแปลกๆๆแฮะ
ทำได้แค่ช่วยดันครับ รอผู้รู้ครับน้า
นั่นล่ะครับ ปัญหาที่ผมไม่เข้าใจ ตั้งแต่ใช้รถมาก็ใช้รีโมทตลอด พอไขด้วยกุญแจ ทั้งประตูคนนั่ง คนขับ หมุนฟรีเลย ทั้งซ้าย และขวา ไม่เข้าใจเหมือนกัน
decskong
04-11-2011, 07:33
กุญจน่าจะไขได้นะครับน้า
สงสัยต้องงัดละครับ เพราะตามช่างมาเขาคงใช้วิธีนี้เหมือนกัน อุปกรณที่ใช้ส่วนมากก็ไม่บรรทักฟุตเหล็กยาว60cm หรือลวดแข็งๆหน่อยส่วนวิธีทำผมไม่ขอลงนะครับมันอันตรายครับเดี๋ยวพวกขโมยขโจรมันเอาไปใช้กับเจ้าตั้นที่น้าๆรักกัน สรุปหาช่างที่คุ้นเคยและไว้ใจได้ดีกว่าครับ
สงสัยต้องงัดละครับ เพราะตามช่างมาเขาคงใช้วิธีนี้เหมือนกัน อุปกรณที่ใช้ส่วนมากก็ไม่บรรทักฟุตเหล็กยาว60cm หรือลวดแข็งๆหน่อยส่วนวิธีทำผมไม่ขอลงนะครับมันอันตรายครับเดี๋ยวพวกขโมยขโจรมันเอาไปใช้กับเจ้าตั้นที่น้าๆรักกัน สรุปหาช่างที่คุ้นเคยและไว้ใจได้ดีกว่าครับ
คิดว่าก็ต้องวิธีนี้ล่ะครับ เด๋วบ่ายนี้ว่าจะลองทำดู ไม่แน่ใจว่าไม่แขวนเสื้อแข็งๆ จะดึงได้รึเปล่า เซงจริงๆ แบ็ตแห้ง เพิ่งเปลี่ยนเดือนที่แล้วเอง สงสัยไม่ค่อยได้ขับ เจ้าตั้นเลยหลับสนิท
ไก่มวกเหล็ก
04-11-2011, 08:44
ปกติไขได้ครับ แต่ต้องไขที่ด้านคนนั่งครับ ด้านคนขับจะเปิดไม่ออก ลองดูครับได้แน่นอน
ปกติไขได้ครับ แต่ต้องไขที่ด้านคนนั่งครับ ด้านคนขับจะเปิดไม่ออก ลองดูครับได้แน่นอน
ลองแล้วครับ ทั้งฝั่งคนนั่ง และฝั่งคนขับ เหมือนกัน หมุนฟรีครับ
มีพี่ใจดีท่านนึงลืมถามชื่อ โทรแจ้งวิธีจั้มไฟมา เด๋วบ่ายนี้ลองดูก่อนครับขอบคุณพี่ท่านนั้นมากๆ
แปลกมาก กุญแจไขไม่ได้ ไม่เคยเจอครับ งงงงงงง คงต้องสละกระจกซักบาน เช็คราคาที่ศูนย์ก่อนนะครับ บานเล็กอาจแพงกว่าบานใหญ่ แถมยังเปลี่ยนยากกว่าด้วย
weerasin.08
04-11-2011, 09:29
มีพี่ใจดีท่านนึงลืมถามชื่อ โทรแจ้งวิธีจั้มไฟมา เด๋วบ่ายนี้ลองดูก่อนครับขอบคุณพี่ท่านนั้นมากๆ
ขอให้ได้ผลนะครับ
แปลกมาก กุญแจไขไม่ได้ ไม่เคยเจอครับ งงงงงงง คงต้องสละกระจกซักบาน เช็คราคาที่ศูนย์ก่อนนะครับ บานเล็กอาจแพงกว่าบานใหญ่ แถมยังเปลี่ยนยากกว่าด้วย
เท่าที่ปรึกษาพี่ใจดี แจ้งว่าบางร้านที่ติดเซ็นทรัลล็อก จะเอาเืดือยที่เกี่ยวกับกุญแจเปิดประตูออก อ่ะครับ เด๋วเข้ารถได้จะลองรื้อดูอีกที
ไม่แปลกหรอกครับที่ว่าใช้กูญแจไขแล้วไม่ออก ที่น้าบอกว่าแบตหมดเกลี้ยง เพราะว่าประตูรถเป็นระบบไฟฟ้าเซ็นทรัลล็อกที่ใช้ในการเปิด ปิด ล็อคประตู สังเกตดูได้เลยที่น้าว่าเสียบลูกกูญแจแล้วมันฟรีเลย ปกติมันก็ฟรีอยู่แล้วแต่ว่ามันมีระบบไฟเลี้ยงระบบอยู่เราจึงได้ยินเสียงมันปลดล็อค ถ้าเป็นรถรุ่นเก่าเวลาปิดกูญแจเหมือนมันจะไปอะไรสักอย่างแล้วมันก็จะดันตัวล็อคออกทำให้ประตูเปิดได้
**อันนี้คือความคิดของผมนะแต่ผมก็ยังไม่เคยลองถอดขั้วแบตออกแล้วเปิดประตูดูเหมือนกัน มันเป็นข้อสังเกตของผมเท่านั้นเอง แต่ถ้าผิด-ถูกยังไงก็ขออภัยด้วยครับ และรอท่านอื่นต่อครับ
tritondum
04-11-2011, 10:04
ลองใช้คีมหมุนตรงหมุดบริเวณแคปดูอ่ะครับเผื่อออก
tritondum
04-11-2011, 10:05
0815789589ครับ
samapong2003
04-11-2011, 13:28
ลองใช้คีมหมุนตรงหมุดบริเวณแคปดูอ่ะครับเผื่อออก
มันเป็นสี่ประตูไม่ใช่เหรอครับ คงต้องเกี่ยวกระเดื่องระมั้งครับงานนี้ ขั้นตอนค่อนข้างอธิบายยาก ยิ่งถ้าเป็นท่านที่ไม่เคยเปิดฝาประตูดูด้านในเลย
เอาไงดีหว่า เอางี้ครับตามช่างที่ทำกุญแจมาเลยครับ เค้ารับเกี่ยวกระเดื่องประตู เปิดประตูรถนะครับ ลองดูครับ
เด็กเมืองนกเขา
04-11-2011, 14:04
เข้างงด้วยคนทำไม่เปิดด้วยกุนแจไม่ได้ งงงง
kunyakarn
04-11-2011, 14:49
ปกติใช้กุญแจเปิดได้นะครับ เมื่อคืนผมถอดแบตไปชาร์จ ตอนเช้าเอามาใส่ยังใช้กุญจหมุนได้เลย
ปกติกุญแจไงก็ไขได้เพราะเป็นกลไกที่ตัวกุญแจ ส่วนระบบไฟฟ้าใช้เป็นกำลังขับเคลื่อนสลิงปลดล๊อค-ล๊อคกุญแจเท่านั้น (นี่ก็คิดเองเหมือนกัน)ในเมื่อไฟฟ้าใช้การไม่ได้ ใช้ลูกกุญแจมันก็น่าจะไขกลไกของตัวกุญแจได้ เอ้ารอเฉลยจากเจ้าของรถแล้วกัน ปลดล๊อคได้ไว ๆ ครับรอผลเหมือนกันจ้า.......
ShogunOne
04-11-2011, 15:13
กุญแจไขได้แน่นอน พึ่งไปลองถอดขั้วแบต แล้วใช้กุญแจ ไขเปิดมาเมื่อกี้นี้เอง รถผม 4x4 Double Cab
กุญแจไขได้อีกเสียงครับ ผมเคย ล๊อครถตอนไม่มีแบ็ตในรถ ก้อใช้ได้ปกติครับ
chairat_k
04-11-2011, 15:35
ปกติต้องเปิดได้ด้วยกุญแจ อย่างว่าแหล่ะครับ คงไปทำให้ชุดกระเดื่อง ที่เตะสลักออกครับ เดี๋ยวพอเปิดได้ ก็ลองเปิดที่ลูกยางข้างประตู(ตัวประมาณ 2-2.5 ซม.) มองเข้าไปดูชุดล็อคกุญแจ เป็นเหล็ก มีดอกจำปาอยู่
ให้ร้านกุญแจเปิดด้วยถุงลม ไม่เกิน 300 บาท ครับ
DENSO-Jibun
04-11-2011, 15:39
1. ใช่รถเราหรือเปล่า ล้อเล่น
2. กุญแจมาจากศูนย์ หรือไป ทำมาเพิ่มครับ
3. ตอนปกติเคยไขไม มันอาจไขไม่ได้มาตั้งนานแล้ว จะได้ตัดปัญหาแบตไปครับ
โดยปกติรถจะออกแบบมาให้ไขได้ด้วยระบบแมนวลได้ทุกคัน ไม่ว่าจะเป็นการล็อกหรือเปิด ไฟฟ้ามาช่วยอำนวยความสะดวกเท่านั้นครับ.....
ขอให้เปิดได้ไวๆๆๆๆครับ.....
MEAW_SAN
04-11-2011, 21:07
ลอง เอากุญแจไข แล้วบิดค้าง แล้วง้างมือเปิดประตูหรือยังครับ งง
สรุุปนะครับ ตอนนี้เปิดฝากกระโปรงได้แล้ว โดยแกะฝาครอบช่องดักลมออก แล้วดึงสายฝากระโปรง เอาแบ็ตไปชาร์ตทิ้งไว้อยู่ ตรวจสอบที่แบต พบว่าไม่มีไฟเลยครับ ช่องส่องดูแบ็ต สีแดง คือแบตหมด จะจั้มแบ็ต ก็ไม่มีรถให้จั้ม เพราะเป็นที่จอดรถคอนโด รถข้างๆ จอดทิ้งไว้ไป ตจว หมดแล้ว เลยยกแบตไปให้ร้านชาร์ตไว้ เท่าที่ลองเอาแบตมอเตอร์ไซมาพ่วงแล้วกดสวิตเปิดประตู พบว่าสัญญาณมันดังแล้ว แต่ไฟคงแรงไม่พอที่จะดันให้กลอนเปิด ต้องรอแบตพรุ่งนี้อีกที
แล้วที่ถามๆมาว่ารถผมรึเปล่า กุญแจต้องไขได้สักประตู
ผมก็ขอแจ้งว่ารถผมครับ แล้วกุญแจก็ไขไม่ได้จริงๆ บิดดีแล้ว ลองบิดหลายคนแล้ว ทั้งยาม เพื่อน เมีย
กุญแจมาจากศูนย์ แต่เซ็นทรัลล็อก ติดข้างนอกมาจากเจ้าของเก่า
เด๋วเข้ารถได้แล้วจะรื้อแผงประตู ลองดูอีกทีครับ
KHO TRITON
05-11-2011, 07:29
เอาใจช่วยครับขอให้เปิดได้ไวๆ
เปิดได้เป็นที่เรียบร้อย สรุปแบตหมด ชาร์ต ใหม่ ใส่รถปุ๊ป กดรีโมทเปิดได้เลย เลยจัดการรื้อแผงประตู พบว่ากลอนกุญแจไม่ได้ต่อจริงๆ เลยจัดการงัดแล้วเสียบเข้าที่เดิม ผลคือ ใช้งานได้ปกติแล้วคร้าบบบบ ขอบคุณทุกท่าน ทุกความคิดเห็นและข้อแนะนำครับ
ขับเคลื่อนระบบโดย vBulletin™ Version 4.2.5 Copyright © 2025 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.