PDA

แสดงเวอร์ชันเต็ม : นอกเรื่องสักเรื่องนะคับ ?????????



banan053
10-01-2012, 12:46
เพื่อนผมมันบอกว่า ถ้าเราดื่มจนรู้ตัวว่ายังไงก็เกิน 100 % อยู่แล้ว
เพื่อนผมบอกว่าไม่ต้องปาว ถ้าปาวจะเข้าเงื่อนไข เมาแล้วคับมีโทษทั้งจำและปรับ
เพื่อนผมมันบอกว่า คุยกับพี่ตำรวจดีดีว่า ผมรูตัวดื่มมาเยอะ ผมขอไม่ปาว พี่ตำรวจก็จะตั้งข้อหา ขัดเจ้าหน้าที่พนักงงานขณะบฎิบติ มีโทษปรับไม่เกิน 2000
แล้วถ้าสมุมติผมไม่ปาว ณ ตอนนั้น พี่ตำรวจจะมีสิทธิ์จับเราเข้าคุกไหม ถ้าจับเราเข้าคุกแล้วเราจะโดนตั้งข้อหาไรบ้างคับ
ระหว่างไม่ปาวโดนนอนคุกคืนหนึ่ง
กับโดนทั้งจำทั้งปรับ อันไหนคุ้มกว่าคับ

MEAW_SAN
10-01-2012, 13:08
ถ้าเป็นผม จะแกล้งหลับสลบ คารถไปเลยครับ 55 ไม่มีหลักฐาน หนักคงเป็นเบา ทางที่ดี ดื่มไม่กลับ ขับต้องไม่เมาครับ

aaa
10-01-2012, 13:24
ถ้าเป็นผม จะแกล้งหลับสลบ คารถไปเลยครับ 55 ไม่มีหลักฐาน หนักคงเป็นเบา ทางที่ดี ดื่มไม่กลับ ขับต้องไม่เมาครับ

หรา...แล้วถ้ามีรูปประกอบอ่ะเกลอ 555555+

MEAW_SAN
10-01-2012, 13:36
หรา...แล้วถ้ามีรูปประกอบอ่ะเกลอ 555555+

ก็ฟ้องกลับฐานละเมิดสิทธิส่วนบุคคลซี่ หลับอยู่มาแอบถ่ายได้ไง เอิ้กๆๆๆๆ

banan053
10-01-2012, 13:38
เอาจริงๆซิคับน้า อย่าตลก _ _"

MEAW_SAN
10-01-2012, 13:48
เอาจริงๆซิคับน้า อย่าตลก _ _"

ขอโทษครับน้าผมไม่มีความรู้ แค่ผ่านมาเห็น ก็ดันให้คนอื่นมาเจอแล้วช่วยตอบบ้าง ขอโทษจริงๆครับที่กวนใจ ต่อไปจะไม่ทำ จำไว้

tum2721
10-01-2012, 14:15
มีสิทธิฝากขังได้ครับ อย่างน้อย1คืน ถ้าประเมินแล้วว่าอาจจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุ ถ้าปล่อยให้ขับต่อ ทางที่ดีก็ให้คนที่ไม่เมาไปส่งดีกว่าครับ
อย่างน้อยก็เพื่อตัวเรา และครอบครัว

yun
10-01-2012, 14:22
มีเทคนิคที่ล่ำลือกันมาว่าได้ผล แต่ผมไม่กล้าทดลองกลัวพลาด..เรื่องลือที่ว่าคือ ถ้ารู้ตัวเองว่าทานเหล้า ไม่ว่าจะมากหรือน้อย หรือขนาดเดินเซ...ใหเอายาหม่องทาที่ลิ้นก่อนเป่า รับรองเป่ายังไงเข็มมิเตอร์ก็ไม่กระดิก...(หลักการและเหตุผล คือ เมนทอลในยาหม่องจะเป็นตัวสกัดแอลกอฮอล์ไม่ให้เครื่องตรวจจับได้) ท่านใดใจกล้าลองดูได้เลย..ขอบอก

dsign
10-01-2012, 14:35
ขอโทษครับน้าผมไม่มีความรู้ แค่ผ่านมาเห็น ก็ดันให้คนอื่นมาเจอแล้วช่วยตอบบ้าง ขอโทษจริงๆครับที่กวนใจ ต่อไปจะไม่ทำ จำไว้

...คนแก่ขี้ใจน้อย55555(แล้วตรูจะโดนกะเค้ามะเนี่ย อิอิ)...:emoticon-cartoon-02:emoticon-cartoon-02:emoticon-cartoon-02

psylencex
10-01-2012, 14:40
อย่าดื่ม ดีที่สุดครับ ผมเลิกไปเลยครับ ที่จะไปดื่มที่อื่นแล้วขับกลับ ของผม มีประเด็นเยอะ ไม่เชิงเข็ด แต่ขี้เกียจใช้ Power กะตำรวจ

jessada
10-01-2012, 14:45
...คนแก่ขี้ใจน้อย55555(แล้วตรูจะโดนกะเค้ามะเนี่ย อิอิ)...:emoticon-cartoon-02:emoticon-cartoon-02:emoticon-cartoon-02:kapook-17198-9597:

AKNet
10-01-2012, 14:56
ดื่มอยู่กะบ้านเมาแล้วก็นอนไม่ออกไปไหนดีกว่า

MEAW_SAN
10-01-2012, 15:12
...คนแก่ขี้ใจน้อย55555(แล้วตรูจะโดนกะเค้ามะเนี่ย อิอิ)...:emoticon-cartoon-02:emoticon-cartoon-02:emoticon-cartoon-02


:kapook-17198-9597:
แนะๆๆ เจ้าของทู้เขาขอสาระ ยังมาตลกอีกตาบอย กะ ตาเจษนี่

aaa
10-01-2012, 16:09
เอาจริงๆซิคับน้า อย่าตลก _ _"

ผ่านมาก็ออกความคิดเห็น มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน
แบบพี่แบบน้องกัน ....ถ้าจะเอาสาระจริงๆ ในข้อกฎหมาย......
ไม่โทรหา อ.ประมาณ กับ อ.ประมวล ล่ะคร้าบบบบ

banan053
10-01-2012, 16:48
อยากรู้เทคนิคมากกว่า เพราะ เพื่อนมันบอกว่ามันเคยทำแล้วได้ผล ท่านใดความคิดเห็นไงบ้างคับ

banan053
10-01-2012, 16:49
มีสิทธิฝากขังได้ครับ อย่างน้อย1คืน ถ้าประเมินแล้วว่าอาจจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุ ถ้าปล่อยให้ขับต่อ ทางที่ดีก็ให้คนที่ไม่เมาไปส่งดีกว่าครับ
อย่างน้อยก็เพื่อตัวเรา และครอบครัว

ถ้าประเมิณแล้วขับได้ ละคับ

tum2721
10-01-2012, 20:42
พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 เกี่ยวกับการเพิ่มโทษของผู้ขับขี่ที่ดื่มสุรา หรือเสพยาเสพติดให้โทษ หรือเสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท โดยมีสาระสำคัญ ดังนี้

1.ผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรา 43 (2) ของร่าง พ.ร.บ.จราจรทางบก(ขับขี่รถยนต์ในขณะเมาสุราหรือเมาอย่างอื่น) ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี จากเดิมจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับไม่เกิน 5,000-20,000 บาท จากเดิมปรับไม่เกิน 2,000-10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และให้ศาลสั่งให้ทำงานบริการสังคมหรือสาธารณประโยชน์ไม่เกิน 7 วัน และให้พักใบอนุญาตขับขี่ไม่น้อยกว่า 2 เดือน

2.ผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรา 43 (2) ของร่าง พ.ร.บ.จราจรทางบก จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่ร่างกายหรือจิตใจ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 20,000-40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และให้ศาลสั่งพักใบอนุญาตขับขี่ไม่น้อยกว่า 6 เดือน

3.ผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรา 43 (2) ของ ร่าง พ.ร.บ.จราจรทางบก จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2-6 ปี ปรับไม่เกิน 40,000-100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และให้ศาลสั่งพักใบอนุญาตขับขี่ไม่น้อยกว่า 1 ปี หรืออาจเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่

4.ผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรา 43 (2) ของร่าง พ.ร.บ.จราจรทางบก จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 -10 ปี ปรับไม่เกิน 60,000-200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และให้ศาลสั่งเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่โดยไม่ต้องรอคำพิพากษาถึงที่สุด

banan053
10-01-2012, 21:39
ขอบคุณคับน้าๆที่แสดงความคิดเห็นคับ

Joe043
10-01-2012, 22:34
จัดไปครับ แต่....
ฝากนิดนึง.... เวปนี้ เขาอยู่กัน แบบ เพื่อน พี่ น้อง
ที่เขาเข้ามาแสดงความคิดเห็น อาจจะนอกเรื่องบ้างอะไรบ้าง ก็อย่าไปจริงจังอะไรมาก บางเรื่องเขาอาจจะไม่รู้ แต่เขาก็สนใจกระทู้ของคุณ และไม่อยากให้กระทู้มันตกไป และ เขาเห็นว่าเป็นเพื่อน เขาถึงเข้ามาตอบ
ถ้าเขาไม่ให้ความสนใจ เขาไม่เข้ามาพิมพ์มาตอบให้เมื่อยหรอก เขาขำมา เราก็ขำไป มันก็จบ อยู่กันได้ไม่มีปัญหา
แต่คุณไปจริงจังแบบนั้น อีกหน่อยก็อาจจะไม่มีใครเข้ามาตอบกระทู้ของคุณก็ได้นะ

เข้าเรื่อง พรบ.ข้างล่างคงตอบคุณได้นะ

พระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ. 2522 แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ. 2535

มาตรา 43(2) ห้ามมิให้ผู้ขับขี่รถในขณะมึนเมาสุรา หรือของเมาอย่างอื่น

มาตรา 142 เจ้าพนักงานจราจรหรือพนักงานเจ้าหน้าที่มีอำนาจสั่งให้ผู้ขับขี่หยุดรถในเมื่อ (2) เห็นว่าผู้ขับขี่หรือบุคคลใดในรถนั้นได้ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามบทแห่งพระราชบัญญัตินี้หรือกฎหมายอันเกี่ยวกับรถนั้นๆ

*ในกรณีที่เจ้าพนักงานจราจร พนักงานสอบสวน หรือพนักงานเจ้าหน้าที่เห็นว่าผู้ขับขี่ฝ่าฝืนมาตรา 43 (1) หรือ (2) ให้เจ้าพนักงานจราจร พนักงานสอบสวน หรือพนักงานเจ้าหน้าที่สั่งให้มีการทดสอบผู้ขับขี่ดังกล่าวว่าหย่อนความสามารถในอันที่จะขับหรือเมาสุราหรือของเมาอย่างอื่นหรือไม่

*ในกรณีที่ผู้ขับขี่ตามวรรคสองไม่ยอมให้ทดสอบ ให้เจ้าพนักงานจราจร พนักงานสอบสวน หรือพนักงานเจ้าหน้าที่มีอำนาจกักตัวผู้นั้นไว้ดำเนินการทดสอบได้ภายในระยะเวลาเท่าที่จำเป็นแห่งกรณี เพื่อให้การทดสอบเสร็จสิ้นไปโดยเร็ว และเมื่อผู้นั้นยอมให้ทดสอบแล้ว เหตุผลแห่งการทดสอบปรากฏว่าไม่ได้ฝ่าฝืนมาตรา 43 (1) หรือ (2) ก็ให้ปล่อยตัวไปทันที

*การทดสอบตามมาตรานี้ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่กำหนดในกฎกระทรวง

มาตรา 160 ผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรา 43(2) ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามเดือนหรือปรับตั้งแต่สองพันบาทถึงหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ



พระราชบัญญัติขนส่งทางบก พ.ศ. 2522 แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ. 2535

มาตรา 102 (3) ในขณะปฏิบัติหน้าที่ ผู้ได้รับใบอนุญาตปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้ประจำรถ ต้องไม่เสพหรือเมาสุรา หรือของเมาอย่างอื่น

มาตรา 102 ทวิ ในกรณีมีเหตุอันควรเชื่อว่า ผู้ได้รับใบอนุญาตปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้ประจำรถใดในขณะปฏิบัติหน้าที่นั้น มีสารอยู่ในร่างกายอันเกิดจากการเสพสุราหรือของเมาอย่างอื่นหรือยาเสพติดให้โทษ หรือวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ให้ผู้ตรวจการหรือพนักงานฝ่ายปกครองหรือตำรวจมีอำนาจตรวจ หรือทดสอบว่าผู้นั้นมีสารนั้นๆ อยู่ในร่างกายหรือไม่

มาตรา 127 ทวิ ผู้ได้รับใบอนุญาตปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้ประจำรถ ผู้ใดฝ่าฝืนมาตรา 102 (3) ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท แต่ถ้าผู้นั้นเป็นผู้ได้รับใบอนุญาตเป็นผู้ขับรถต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท

มาตรา 127 ตรี ผู้ได้รับใบอนุญาตปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้ประจำรถผู้ใดฝ่าฝืน หรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของผู้ตรวจการ พนักงานฝ่ายปกครอง หรือตำรวจ ตามมาตรา 102 ทวิ ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท



กฎกระทรวง ฉบับที่ 16 (พ.ศ.2537)

อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 5 แห่งพระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ. 2522 และมาตรา 142 วรรคสาม แห่งพระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ. 2522 ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมโดยพระราชบัญญัติจราจรทางบก (ฉบับที่ 4) พ.ศ. 2535 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยออกกฎกระทรวงดังต่อไปนี้

1. การทดสอบผู้ขับขี่ว่าเมาสุราหรือไม่ให้ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดของผู้ขับขี่โดยใช้วิธีการตามลำดับ ดังต่อไปนี้

(1) ตรวจวัดลมหายใจด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ในการตรวจหรือทดสอบ ให้ใช้เครื่องตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ในเลือดโดยวิธีเป่าลมหายใจ (breath analyzer test) และอ่านค่าของแอลกอฮอล์ในเลือดเป็นมิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ วิธีการตรวจหรือทดสอบ ให้ปฏิบัติตามวิธีการตรวจสอบของเครื่องตรวจแต่ละชนิด

(2) ตรวจวัดจากปัสสาวะ

(3) ตรวจวัดจากเลือด

การตรวจวัดตาม (2) หรือ (3) ให้ใช้ในกรณีที่ไม่สามารถทดสอบตาม (1) ได้เท่านั้น

2. กรณีที่ต้องทดสอบโดยวิธีตรวจวัดจากเลือดตามข้อ 1 (3) ให้ส่งตัวผู้ขับขี่ไปยังโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดหรือทำการเจาะเลือดภายใต้การกำกับดูแลของผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรมตามกฎหมายว่าด้วยวิชาชีพเวชกรรม

3. ถ้ามีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดดังต่อไปนี้ ให้ถือว่า เมาสุรา

3.1 กรณีตรวจวัดจากเลือด เกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

3.2 กรณีตรวจวัดจากลมหายใจหรือปัสสาวะ ให้เทียบปริมาณแอลกอฮอล์โดยใช้ปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดเป็นเกณฑ์มาตรฐานดังนี้

(ก) กรณีตรวจวัดจากลมหายใจ ให้ใช้ค่าสัมประสิทธิ์ในการแปลงค่าเท่ากับ 2000

(ข) กรณีตรวจวัดจากปัสสาวะ ให้ใช้ค่าสัมประสิทธิ์ในการแปลงค่าเท่ากับ เศษ 1 ส่วน 1.3

ให้ไว้ ณ วันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2537


ประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา

มาตรา 131/1 ในกรณีที่จำเป็นต้องใช้พยานหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงตามมาตรา 131 ให้พนักงานสอบสวนมีอำนาจสั่งให้ทำการตรวจพิสูจน์บุคคล วัตถุ หรือเอกสารใดๆ โดยวิธีการทางวิทยาศาสตร์ได้

ในกรณีความผิดอาญาที่มีอัตราโทษจำคุกอย่างสูงเกินสามปี หากการตรวจพิสูจน์ตามวรรคหนึ่งจำเป็นต้องตรวจเก็บตัวอย่างเลือด เนื้อเยื่อ ผิวหนัง เส้นผมหรือขน น้ำลาย ปัสสาวะ อุจจาระ สารคัดหลั่ง สารพันธุกรรมหรือส่วนประกอบของร่างกายจากผู้ต้องหา ผู้เสียหายหรือบุคคลที่เกี่ยวข้อง ให้พนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบมีอำนาจให้แพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญดำเนินการตรวจดังกล่าวได้ แต่ต้องกระทำเพียงเท่าที่จำเป็นและสมควรโดยใช้วิธีการที่ก่อให้เกิดความเจ็บปวดน้อยที่สุดเท่าที่จะกระทำได้ทั้งจะต้องไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายหรืออนามัยของบุคคลนั้น และผู้ต้องหา ผู้เสียหายหรือบุคคลที่เกี่ยวข้องต้องให้ความยินยอม หากผู้ต้องหาหรือผู้เสียหายไม่ยินยอมโดยไม่มีเหตุอันสมควรหรือผู้ต้องหาหรือผู้เสียหายกระทำการป้องปัดขัดขวางมิให้บุคคลที่เกี่ยวข้องให้ความยินยอมโดยไม่มีเหตุอันสมควร ให้สันนิษฐานไว้เบื้องต้นว่าข้อเท็จจริงเป็นไปตามผลการตรวจพิสูจน์ที่หากได้ตรวจพิสูจน์แล้วจะเป็นผลเสียต่อผู้เสียหายหรือผู้เสียหายนั้นแล้วแต่กรณี

ค่าใช้จ่ายในการตรวจพิสูจน์ตามมาตรานี้ ให้สั่งจ่ายจากงบประมาณตามระเบียบที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กระทรวงบมหาดไทย กระทรวงยุติธรรม หรือสำนักงานอัยการสูงสุด แล้วแต่กรณี กำหนดโดยได้รับความเห็นชอบจากกระทรวงการคลัง (แก้ไข*ฉบับที่ 28* พ.ศ.2551)

banan053
10-01-2012, 23:31
แต่ยังไงก็ขอบคุณที่น้าๆหาข้อมูลมาตอบให้นะคับ
ก่อนอื่นผมต้องบอกว่าผมไม่ได้จะจิงจัง น้าๆจะสังเหตุว่าผมแสดงสัญลักษณ์. _ _" ซ่งสัญลักษณ์ผมถือว่าอ่อนน้อมถ้อมตนแล้ว
ตอนนี้ก็ผิมไปงงไปว่า โดนเชิงตำหนิติเตียนว่าผมจิงจังไปหน่อย ถ้าผมจิงจังแบบนี้อีกหน่อยอาจจะไม่มีใครเข้ามาตอบกระทู้ผมอีกเลย
ทั้งที่จริงผมไม่ได้เจตนาอย่างนั้นเลย. ?????????
น้าบอกว่าสังคมนี้อยู่กันแบบพี่น้อง ผมเองก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน ไม่ได้คิดไรจิงจังมากเลย บ้างกระทู้ที่ตอบไม่ค่อยจะถูกใจ ผมก็ปล่อยให้มันผ่านไป ไม่ถือสาอะไร
ความคิดเห็นอาจจะไม่ถูกใจใครบ้างคน ก็ขออภัยคับ
แล้วผมจะรอดูคอมเมนว่า ควรจะมาตั้งกระทู้ในเวปไทรทันอีกไหม เพราะผมออกรถได้สี่เดือนโพสไปเกือบ 400 โพส ผมก็ถามๆตอบในเวปมาสี่เดือน
ขอบคุณน้าๆทั้งหลายคับที่แสดงความคิดเห็นคร๊าบบบ

Joe043
10-01-2012, 23:49
ไม่มีอะไรครับ อย่าคิดมาก ไตรตันคลับ ยินดีต้อนรับเสมอ วันนี้ผมอาจจะแรงไปหน่อยก็ขออภัยด้วยนะครับ
คนเราจริงใจก็อาจจะบอกอะไรตรงๆไปหน่อย ขออภัยอีกรอบนะครับ
อย่าน้อยใจ หนีไปไหนล่ะ ออกรอบ มีตติ้ง บ่อยๆ จะได้สนิทกันมากขึ้นนะครับ

banan053
11-01-2012, 10:34
ขอบคุณน้าๆทุกท่านก๊าพพพพพพพ ^^