แสดงเวอร์ชันเต็ม : ปัญหาหลังจาก สตาร์ทรถ
LuftWaffe
10-08-2013, 02:15
สอบถามปัญหาหน่อยครับ คือหลังจากผมจอดรถทิ้งไว้สักหนึ่งคืน หลังจากนั้นผมมาสตาร์ทรถ ไม่ว่าจะเป็นเวลาใดก็ตาม จะมีเสียงดัง แกรกๆๆๆๆ แบบนี้ รู้สึกจะแถวใต้พวงมาลัย เป็นอย่างนี้มาสักระยะแล้ว (หลังๆดังขึ้นเรื่อยๆ) หลังจากปล่อยมันดังสัก สองสามนาที มันก็จะเงียบไป และหลังจากเงียบไป หากผมดับเครื่องแล้วสตาร์ทใหม่ก็จะไม่ดังอีก (มันจะดังทุกครั้งหลังจอดรถไว้นานๆ หลายๆ ชั่วโมงขึ้นไปครับ)
อยากทราบว่า เสียงที่ดังนั้น คือเสียงอะไร และรบกวนขอแนวทางแก้ปัญหาด้วยครับ
อัพเดตมีคลิปมาให้น้าๆชมกันครับว่ามันคือเสียงอะไร
http://www.youtube.com/watch?v=_T09TxiTAIM&feature=youtu.be
ขอบคุณครับ
เสียงอาไรหว่า เสียง พัดลมหน้าเครื่องรึเปล่าเอ๋ย
LuftWaffe
10-08-2013, 10:42
ไม่ใช่ครับน้าใหม่ ไม่รู้เสียงอาไรเหมือนกัน กำลังหาคำตอบ แต่สงสัยพัดลมผมจะดังจริง มีคนทักอีกเหมือนกัน555
MiNi_XXL
10-08-2013, 11:40
วันนั้นไม่บอกครับ ผมจะได้รื้อดูให้ เอ้ย ลองดูให้ ครับ น้าหมี
สายพานครับ แต่ดังเหมือนเหล็กกระทบกัน ของผมใช้เสปรย์พ่นสายพาน หายครับ
NN mobile
10-08-2013, 12:05
สายพานครับ แต่ดังเหมือนเหล็กกระทบกัน ของผมใช้เสปรย์พ่นสายพาน หายครับ
อี้ดๆๆๆๆๆแอดๆๆๆๆๆๆ. วิ้งๆไปก็หายใช้ใมครับ. ถ้าเปนอาการนี้ สายพานครับ
บาสท่าเรือzoneอยุธยา
10-08-2013, 16:56
เสียง ลูกปืนครัช หรือป่าวครับของผมก็ดัง เสียงเหมือนอยู่ใต้พวงมาลัย แต่ลองไปฟังด้านล่างระยะประชิด ชัดเจน กรุกๆๆแกรกๆๆ
ตั้ม ลาดหลุมแก้ว
10-08-2013, 17:35
ของผมก็ดังช่วงสตาร์ทเครื่องใหม่ๆ ช่วงที่เครื่องเย็นอยู่ พอวิ่งไปสักพักเสียงก็เงียบไป เอาเข้าศูนย์เค้าตั้งระยะหน้าคลัทช์คอมแอร์ โดยแผ่นชิม ตอนนี้หายแล้วครับ
ลักษณะของเสียงเหมือนดังอยู่ในตัวรถ หรือว่านอกรถครับ
LuftWaffe
10-08-2013, 22:53
รถผมเกียร์ออโต้ครับ วันนี้ลองถามช่าง ช่างบอก อาจจะเป็นที่ท่อดูดอากาศมันสั่นกระแทก เพราะ เท่าที่ฟังช่างพูดมาก็จริง แผ่นรองใต้ท่อดูดอากาศผมหายไป เดี๋ยวจะลองหาแผ่นกันกระแทกมาลองติดก่อนสตาร์ทรถครับ ถ้าหายก็โชคดีไป ถ้าไม่หายนี่ น่ากลัวจะมีเรื่องเสียเงินแน่ๆ
LuftWaffe
11-08-2013, 15:17
ดันๆๆ ครับ อัพคลิปมาให้น้าๆ ช่วยพิจารณาว่าเกิดจากอะไรครับ
LuftWaffe
11-08-2013, 22:49
ดันๆๆ รอคำตอบ เข้า ศูนย์แล้วไม่หายครับท่าน
ขับเคลื่อนระบบโดย vBulletin™ Version 4.2.5 Copyright © 2025 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.