แถวบ้าน(เพชรบุรี)เขาเรียก " มะม่วงหาวมะนาวโห่ " ที่อื่นเขาว่าอะไรกันบ้างครับ รสชาดก็เปรี้ยว ๆ ไม่รุนแรงมีขมปนนิด ๆ แต่ถ้าเป็นผลสุกงอม จะขมมากกว่าเปรี้ยว แถวบ้านน้า ๆ เรียกว่าไรเอ่ย แล้วเคยมีใครเอามาปรุงเป็นอาหารแบบไหนกันบ้าง ทำส้มตำได้มั๊ยเอ่ย อยากลอง
ผ่าออกมาเป็นแบบนี้ ผลที่สีอ่อนผ่าออกมามียางเยอะ ส่วนผลสีเข้มไม่ค่อยมียางแต่รสขมกว่า
![]()
Bookmarks